แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมโรงจอดรถ

บทความนี้ก็จะพาเพื่อนไปดูไอเดียแบบบ้านอีกหลังเช่นเคย ซึ่งบ้านหลังนี้ก็เป็นบ้านผลงานการออกแบบจากสถาปนิกหนุ่มสุดหล่อ คุณ Tanet Panithanmunkong มีจุดเด่นอยู่ที่การเลือกใช้หลังคาผสมผสานกันถึงสองแบบ พร้อมด้วยรายละเอียดการตกแต่งที่หลากหลายและพิถีพิถัน เป็นบ้านที่เน้นความทันสมัยใหม่ ไปดูพร้อมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้มีการออกแบบที่แบ่งสัดส่วนอย่าชัดเจน เช่นในส่วนของโรงรถก็ออกแบบให้มีหลังคาสูงกว่าตัวบ้านบริเวณห้องโถงใหญ่ จึงทำให้บ้านมมิติที่น่าสนใจและมีความทันสมัยไปในตัว อีกทั้งการออกแบบสีนั้น ก็เน้นโทนสีขาวข่น บวกกับสีส้มของผนังบางจุด ช่วยให้มีความโดดเด่นยิ่งขึ้น

การออกแบบบ้านหลังนี้เน้นการสร้างบ้านให้เข้ากับธรรมชาติ นั่นคือ มีการตกแต่งสวนหน้าบ้านและมีการปลูกต้นไม้บริเวณระเยีบงบ้าน ให้ความร่มรื่นแก่ตัวบ้านได้ดี

ซึ่งระเบียงก็เป็นการออกแบให้สามารถเดินรอบบ้านได้โดยการออกแบบระเบียงสีขาว ด้านข้างมีโครมไฟช่วยให้ความสว่างยามค่ำคืน

ซูมเข้ามาใกล้ๆ ชมรายละเอียดการตกแต่งภายนอกกันบ้างครับ นอกจากโทนสีเทาซึ่งเป็นสีหลักของภายนอก ยังมีการสอดแทรกรายละเอียดอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นผนังบางส่วนที่เป็นโทนสีส้ม หน้าต่างกระจกขนาดใหญ่ที่สร้างความเชื่อมโยงระหว่างบริบทภายในและภายนอก เสาเฉลียงที่ตกแต่งด้วยหินทรายสีเทาเข้ม รวมไปถึงระแนงไม้บนระเบียงที่พาดผนังเป็นแนวตั้ง

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 โถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ระเบียงรอบตัวอาคาร ระเบียงห้องนอนขนาดใหญ่ พร้อมที่จอดรถถึง 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 130 ตร.ม.

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับแบบบ้านหลังนี้ ก็ถือว่าเป็นไอเดียบ้านวยอีกหนึ่งหลัง ถ้าเพื่อนๆชื่นชอบก็สามารถเก็บไว้เป็นไอเดียได้นะครับ

เรียบเรียง me-panya

ขอบคุณ Tanet Panithanmunkong