แบบบ้านสวนพอเพียง งบไม่เกิน 5 หมื่นบาท สร้างด้วยไม้เก่า

กระท่อมบ้านสวน หลังเล็กนี้เป็นของคุณนิชนันท์ Nichanan Thammajai โดย ซื้อบ้านไม้เก่า ทำทุกส่วน ที่สร้างได้ สร้างด้วยแรงมือ แรงใจของคนครอบครัว ในงบประมาณไม่เกิน 5 หมื่น ออกมาสวยงาม น่าอยู่อบอุ่น สวยเกินราคา คุณนิชนันท์ เล่าความเป็นมาของบ้านสวนน่าอยู่หลังนี้ว่า เริ่มจากซื้อบ้านไม้เก่ามา 1 หมื่นบาท เอาทุกอย่างที่มีมาสรรสร้าง ด้วยแรงมือแรงใจของครอบครัว เน้นย้ำๆ ไม่จ้างทำเองขึ้นโครง มุงหลังคา ทาสี...

เซฟเก็บไว้ 24ไอเดีย แบบบ้านโมเดิร์น ขนาดเล็กไปถึงกลาง ราคาไม่เกินล้านบาท

ความฝันของหลาย ๆ คนคือการมีบ้านสักหลังให้ครอบครัวได้อยู่เป็นหลักเป็นแหล่ง การมีบ้านเป็นของตัวเองย่อมเป็นที่ไผ่ฝันของใครหลายๆคน สำหรับใครกำลังมองหาแบบบ้านชั้นเดียว วันนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปดูไอเดีย และแบบบ้าน แบบต่างให้เพื่อนๆได้ชมกัน จะมีแบบไหนนั้นไปดูพร้อมกันเลย 1.บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว พื้นที่ใช้สอย 78 ตร.ม. 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง ระเบียงบ้าน วัสดุเกรด A งบประมาณ 970,000 บาท 2.บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว...

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น 3ห้องนอน2ห้องน้ำ งบประมาณ 670,000บาท

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาว แต่งแต้มขอบบัวด้านล่างและผนังส่วนใต้หลังคาด้วยโทนสีเทาเข้ม เสาเฉลียงหน้าบ้านเลือกใช้โทนสีแดง สร้างสีสันเฉพาะตัว มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ในแบบบ้าน 3ห้องนอน2ห้องน้ำ พร้อมมีเฉลียงหน้าบ้าน ในบ้านมีอีก1ห้องรับแขก พื้นที่70ตารางเมตร งบประมาณ650,000-670,000บาท จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ แบบบ้านเป็นลักษณะเพิงหมาแหงน ดังรูป ภายในตกแต่งสีโทนอ่อน หรือสีเขรยวอ่อน ทำให้บ้านดูดี ภายในมี3ห้องนอน และก็มีห้องน้ำ 2 ห้องน้ำ ภายในห้องน้ำ ห้องน้ำแบ่งออกเป็น2สี แบ่งกันชัดเจน ภาพรวมด้านหน้าของบ้าน ทั้งนี้จะขึ้นอยู่ที่ช่วงเวลาที่สร้างบ้าน เพราะแต่ละที่ค่าแรง และค่าวัสดุจะแตกต่างกัน และการจ้างเหมาทีเดียวจบ...

บ้านไม้กลางทุ่ง จากไม้เก่า เข้ากับบรรยากาศธรรมชาติ

การจะหาบ้านพักสำหรับพักผ่อนในวันหยุดแบบสบายๆนั้น เป็นเรื่องยากสำหรับใครหลายๆคน ซึ่งบางคนนั้นถึงกับต้องวางแผนหาที่พักผ่อนล่วงหน้าเป็นเวลา 1 เดือนกว่า ส่วนกับบางคนนั้น วันหยุดหมดไปกับการไปเดินห้าง ซื้อของ แค่นั้นก็ถือว่าได้พักผ่อนเเล้ว แต่วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับบ้านพักกลางทุ่งสุดคลาสสิค เหมาะสำหรับไปพักผ่อน รับลมหนาวแบบสบายๆ ไปดูกันเลย เป็นแบบบ้านในสมัยเก่า ที่มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง มีความน่าอยู่ตามวิถีชีวิตของคนในชนบท ที่ใช้เวลาในรักษาวัฒนธรรมสืบทอดกันมาอย่างยาวนาน อยู่แบบเรียบง่าย ยึดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงเอามาใช้ในชุมชน รู้จักพึ่งพาตนเองและสามารถช่วยเหลือเพื่อนร่วมบ้านได้ เป็นบรรยากาศที่น่าลองสัมผัส มองไปทางไหน ก็เห็นธรรมชาติ ได้รับอากาศเย็นสดชื่น มีกลิ่นหอมจากต้นข้าวที่กำลังเจริญเติบโต ท่ามกลางธรรมชาติของทุ่งนา แสงแดดอุ่นๆในยามสาย เป็นบรรยากาศที่น่าชวนหลงใหล มีมุมพักผ่อนสบายใจ ด้านข้างก็เป็นระเบียง มีมุมนั่งเล่น พักผ่อน...

บ้านชั้นเดียว หลังคาเพิงหมาแหงน 2ห้องนอน2ห้องน้ำ งบไม่เกิน5แสนบาท

gชื่อว่าหลายๆคนก็คงอยากมีบ้านในฝันที่สวยและใช้งบสร้างที่ประหยัด และหลายๆคนคงฝันอยากมีบ้านเป็นของตัวเองเเต่ราคา บางหลังก็เเพงเเสนเเพงมาก และทุกวันนี้ก็มีการออกแบบบ้านที่ สวยหรูเรียบง่าย และราคาไม่แพงมาก แถมยังสวยหรูหน้าอยู่อีกด้วย และมีแบบมาให้เราเลือกกันเยอะมาก แถมยังเอาบ้านหลังเก่าของเรามาสร้างใหม่ให้สวยและหรูได้อีกด้วย และมีบ้านหลายๆคนคงฝันอยากมีบ้านเป็นของตัวเองเเต่ราคาไม่แพง สวยๆงบเบาๆสบายกระเป๋ามาฝากให้ทุกคนได้มาชมกัน ต้องบอกเลยว่าทั้งสวยและหน้าอยู่แถมงบก็ไม่แพงอีกด้วย จากที่ดูก็บอกได้เลยว่าถูกใจหลายๆคนแน่นอน ด้วยงบการสร้างที่ไม่เกิน 600000 เเสนบาท ราคานี้รวยค่าเเรงเเล้ว อาจมีบวกลบไม่เกิน 5 หมื่น บาท กับบ้าน 2 ห้องนอน 1 ครัว...

เเจกฟรี พันธ์ุกล้าไม้ เกษตรกรทุกจังหวัด รีบติดต่อด่วนเลยจร้า

สวัสดีครับเพื่อนๆผู้อ่าน วันนี้ข่าวดีๆมาแชร์กันจ้า แจกฟรี พันธ์ุกล้าไม้ เกษตรกรทุกจังหวัด รีบติดต่อด่วนเลย พี่น้องชาวเกษตรกรที่สนใจ พันธ์กล้าไม้ ไปปลูกรีบด่วนเลย ตามไปดูกันจ้า หลักเกณฑ์ ในการขอรับกล้าไม้ 1.ผู้ขอรับกล้าไม้ ต้องยื่นคำขอ และมาขอรับกล้าไม้ด้วยตนเอง ตามแบบคำขอรับกล้าไม้พร้อมหลักฐาน 2.ตรวจสอบชนิดไม้ที่ต้องการนำไปปลูก ว่ามีชนิดไม้ที่ต้องการหรือไม่ 3.ติดต่อขอรับกล้าไม้ ได้ที่ศูนย์เพาะชำกล้าไม้ สถานีเพาะชำกล้าไม้ และหน่วยงานที่ได้รับมอบหมายให้มีหน้าที่แจกจ่ายกล้าไม้ โดยไม่ต้องชำระค่าธรรมเนียมใดๆ ทั้งสิ้น 4.ประชาชนทั่วไป สนใจติดต่อขอรับกล้าไม้ได้รายละไม่เกิน 1,500 ต้นต่อปี หากมีโครงการปลูกต้นไม้ที่ไม่มีวัตถุประสงค์เพื่อการค้า...

เซฟเก็ปไว้เลย 30 ไอเดีย บ่อปลาขนาดเล็ก เหมาะสำหรับพื้นที่น้อย

สวัสดีครับเพื่อนๆ สำหรับวันนี้ ผมจะพาไปดูไอเดียดีดี เอาใจคนรักการเลี้ยงปลา นั่นคือ ไอเดียการทำบ่ปลาขนาดเล็กนั่นเอง หลายๆท่านอาจจะเคยพบเห็นมาแล้ว แต่บอกเลยว่า อาจจะยังเห็นไม่ครบ วันนี้ผมจะพาเพื่อนๆผู้อ่านไปดูไอเดียแบบต่างๆ จะมีแบบไหนนั้น เราไปดูพร้อมกันเลยครับ แบบที่1 แบบที่2 แบบที่3 แบบที่4 แบบที่5 แบบที่6 แบบที่7 แบบที่8 แบบที่9 แบบที่10 แบบที่11 แบบที่12 แบบที่13 แบบที่14 แบบที่15 แบบที่16 แบบที่17 แบบที่18 แบบที่19 แบบที่20 แบบที่21 แบบที่22 แบบที่23 แบบที่24 แบบที่25 แบบที่26 แบบที่27 แบบที่28 แบบที่29 แบบที่30 เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับไอเดียดีดี ที่ผมนำมาฝากเพื่อนๆผู้อ่าน หากเพื่อนๆผู้อ่านชอบอันไหน ก็นำไปทำที่บ้านดูนะครับ เนื้อหาโดย me-panya

บ้านสีเขียว ชั้นเดียว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมระเบียงหน้าบ้าน น่าอยู่มาก

ใครที่กำลังมองหา แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น วันนี้จะพาไปดูบ้านอีกหนึ่งหลัง เป็นแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น โทนสีเขียว-ขาว มี 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องพระ พร้อมระเบียง ซักล้าง พื้นที่ใช้สอย ประมาณ 132 ตร.ม.  งบประมาณก่อสร้าง ประมาณ 880,000 บาท...

กระท่อมไม้ไผ่ ท่อนล่างเป็นปูน ข้างบนเป็นฝาไม้ไผ่ถัดสาน ข้างในน่าอยู่มากๆ

แบบบ้านที่เป็นบ้านสำหรับพักผ่อน หรือว่าเป็นบ้านสวย เถียงน้อยปลายนาที่น่าสร้างไว้พักผ่อน อยู่กับธรรมชาติ ต้องสร้างบ้านหลังเล็กๆ ให้เข้ากับธรรมชาติ อย่างกระท่อมไม้ไผ่ชั้นเดียวหลังนี้ เป็นกระท่อมไม้ไผ่ขนาดกะทัดรัด โครงสร้างเป็นปูน ปูพื้นด้วยกระเบื้อง ผนังปูน เสริมฝาไม้ไผ่สานทำให้เย็นสบายทั้งวัน น่าอยู่มากๆ ชมภาพบ้านกันเลยครับ ด้านหน้า อีกมุมหนึ่ง ทำด้วยไม้ทั้งหมด สวยมาก ข้างล่างเป็นอิฐแดงก่อขึ้น และปิดด้านบนด้วย ผนังไม้ไผ่ถักสาน ด้านใน ด้านใน ที่นอน ร่มรื่นมาก ห้องน้ำ ถือเป็นไอเดียที่ดีากเลย เป็นการออกแบบที่ลงตัวและเข้ากับบรรยากาศธรรมชาติเป็นอย่างมาก ถ้าชอบก็เซฟเก็บไว้ เป็นไอเดียนะครับ

แชร์ไอเดีย ทำสวนหลังบ้าน ปล่อยที่ว่างให้เป็นสวนผักพอเพียง 3 เดือน มีผักมากกว่า 50 ชนิด

สวัสดีครับเพื่อนๆผู้อ่าน วันนี้ผมจะพาไปดู ไอเดียการทำสวนสำหรับคนที่มีพื้นที่น้อย หรือคนที่มีพื้นที่ว่างปล่าวหลังบ้านแต่ไม่รู้จะเอาไปทำอะไร วันนี้เราได้ไปเจอไอเดียนี้ ซึ่งเป็นไอเดียของคุณ จารุณี เกิดสวัสดิ์ ซึ่งเธอได้เล่าว่า ระยะเวลาเกือบ 3 เดือน ที่เริ่มลงมือปลูกผัก ถึงวันนี้เริ่มเป็นรูปเป็นร่างแล้ว ไม่อยากจะเชื่อว่าตัวเองจะทำให้พื้นที่เล็กๆ ที่มีประโยชน์แค่ใช้เก็บของไม่ได้ใช้ และใช้ไม่ได้ มาเป็นสวนผักเล็กๆที่มีผักเกือบๆ 50 ชนิด และออกดอกผลให้เก็บกินได้จริงๆ แค่นี้เองความสุขเล็กๆของเรา เราไปดูสวนผักพร้อมกันเลยครับ ทำการล้อมรั้วจัดสรรปันส่วนพื้นที่แยกส่วนชัดเจน ตรงนี้คือแปลงผัก ส่วนอื่นคือพื้นที่ใช้สอย ดูผ่านๆแล้วไม่เหมือนแปลงผักเลย เหมือนเป็นสวนสวยไว้พักผ่อนหย่อนใจมากกว่า...

LATEST NEWS

MUST READ