รวม10 แบบบ้านชั้นเดียว ราคาหลักแสน สวยทุกหลัง

1.แบบบ้านชั้นเดียว โทนสีขาวผสมเทา ในงบสร้างประมาณ 800,000 บาท บ้านชั้นเดียวหลังคาเพิงแหงน โมเดิร์นเรียบง่าย ครบครันการใช้งานของทุกห้อง ทั้งห้องนอน ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัวไทย ที่จอดรถ พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน โรงรถสวยๆ เรียบง่ายและลงตัว สร้างด้วยงบประมาณ 800,000 บาท 2.แบบบ้านสวนชั้นเดียว ในงบสร้างประมาณ 180,000 บาท ประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1...

บ้านสวนทรงไทยโบราณร่วมสมัย ยกพื้นสูง รายล้อมไปด้วยบรรยากาศท้องทุ่ง

เมื่อพูดถึงบ้านสวน สิ่งแรกที่เรานึกภาพก็คงจะเป็น บ้านที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ที่มีบ้านติดกับริมน้ำ หรือบ้านติดทุ่งนา มองไปเห็นความเขียวขจีของต้นไม้เหล่านนั้น ซึ่งก็ทำให้เราอิ่มใจได้ไม่น้อย ดังนั้นแล้วบ้านสวนจึงเป็นบ้านที่หลายคนไผ่ฝันอยากมีนั่นเอง ซึ่วันนี้ผมก็มีบ้านสวนหลังหนึ่งที่บอกเลยว่า โดยใจแน่ๆ โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านของคุณ เทพธิดา ป่ามะเขือเทศ ที่เป็นบ้านทรงไทยโบราณร่วมสมัย จะสวนแค่ไหนนั้น เราไปดูกันเลยครับ เป็นบ้านหลังสีขาว - เขียว ที่มีการยกพื้นสูง ซึ่งการยกพื้นสูงนั้น จะทำให้ลมสามารถผ่านชั้นล่างได้ สิ่งที่ตามมาคือ ทำให้บ้านของเราเย็นกว่าเดิม ซึ่งการยกพื้นสูงนั้นนิยมทำในบ้านสมัยเก่า...

25 แบบบ้านสวน หลายสไตล์ ท่ามกลางธรรมชาติ

สวัสดีครับเพื่อนๆผู้อ่าน วันนี้ผมก็จะพาเพื่อนๆไปดูไอเดียบ้านสวนท่ามกลางธรรมชาติ ที่บอกเลยว่ามีแต่หลังสวยๆทั้งนั้น จะมีแบบไหนนั้น เราไปดูพร้อมกันเลย 1. บ้านสวน ร่วมสมัย เน้นความเรียบง่าย โปร่งสบาย มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนแวดล้อมด้วยธรรมชาติ 2.บ้านสวนหลังเล็ก ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ พื้นที่ใช้ชีวิตเรียบง่าย แวดล้อมด้วยดอกไม้และสวนเขียวชอุ่ม 3.บ้านสวนสุดร่มรื่น มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนเงียบสงบ ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก 4. บ้านสวนสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ โดดเด่นท่ามกลางต้นไม้เขียว ชอุ่ม 5. รีโนเวทบ้านเก่า 20 ปี ให้กลายเป็น “บ้านสวนโมเดิร์น” อบอุ่น...

แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมเฉลียงพักผ่อน

สวัสดีครับเพื่อนผู้่านทุกๆท่าน วันนนี้ผมก็จะพาไปดูไอเดียการสร้างบ้านอีกหลังหนึ่งของทีมงาน คนออกแบบบ้านโฮมดีดีดี ทั่วไป โดยบ้านหลังนี้เป็นแบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว ดีไซน์ยกระดับ 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมเฉลียงพักผ่อน ที่มีการออกแบบได้ลงตัวและ ใช้พื้นที่เกิดประโยชน์สูงสุดเลย จะเป็นแบบไหนนั้น ไปดูพร้อมกันเลย แปลนบ้านมีขนาดความกว้างคูณยาวเท่ากับ  9เมตร x 12.5 เมตร สร้างบนพื้นที่ 103 ตารางวา แบ่งออกเป็นส่วนต่างๆ โดยประกอบไปด้วย 2ห้องนอนฝั่งซ้ายมือ...

ไอเดียสร้างบ้านหลังเล็ก หลังคาเพิงแหงน ด้วยงบสร้าง 5 หมื่น

เมื่อพูดคำว่าบ้าน ใครๆก็คงอยากได้ แต่ด้วยงบประมาณแล้วนั้นทำให้การสร้างไม่เป็นดั่งใจ แต่วันนี้ผมก็มีไอเดียแบบบ้านหลังเล็กๆ ที่ใช้งบสร้างไม่มาก ไม่ถึงแสนบาท มาให้เพื่อนๆกูและนำไปเป็นไอเดีย โดยบ้านหลังนี้เป็นของคุณ Nhpop PA ได้ทำแชร์ไว้ในเฟส เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม จะเป็นแบบไหนนั้น เราไๆปดูพร้อมกันเลย โดยบ้านสร้างจากเหล็กเกือบทั้งหลัง เนื่อวจากเป็นการลดต้นทุนของวัสดุ โดยมีเสาทั้งหมด 8 ต้น หลังคาเพิงหมาแหงน เมื่อเริ่มขึ้นโครางเสร็จ ก็ทำการใส่หลังคา และ ลงลายละเอียดต่างๆ อีกมุมหนึ่งของบ้าน เริ่มการก่อสร้างไปเรื่อยๆ จะเห็นได้ว่า...

ไอเดียแบบบ้านทรงไทยประยุกต์ ยกพื้นสูง กว้างขวาง รับลมเย็นๆ

สวัสดีผู้อ่านทุกๆท่าน วันนี้ผมก็มีไอเดียบ้านสวยมาฝากเช่นเคย ซึ่งนั้นก็เป็นแบบบ้านทรงไทยประยุกต์ ผลงานการสร้างของ ช่างสถาพร ซึ่งก็เป็นแบบบ้านที่เน้นความเป็นไทย ผนวกกับการออกเเบบให้มีการร่วมสมัยไปในตัว ซึ่งทำให้บ้านหลังนี้ออกมาสมบูรณ์แบบนั่นเอง ว่าแต่จะเป็นแบบไหนนั้น เราไปดูกันเลยครับ บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่มีการยกพื้นสูงเล็กน้อย โดยมีหลังคาเป็นทรงปั้นหยา ให้ความรู้สึกดั้งเดิมแบบไทยๆ โทนสีที่เลือกใช้ในการตกแต่งนั้นเลือกใช้สีน้ำตาล และขาว เป็นบ้านที่มีความเรียบๆ แต่ก็ดูอบอุ่น ด้วยการตกแต่งลายละเอียดด้วยไม้โทนสีเทา มีหน้าต่างตัดแสง ที่ออกเฉดสีเขียว โดยที่หน้าต่างแบบนี้เป็นหน้าต่างสมัยใหม่ จึงทำให้บ้านหลังนี้ดูดั้งเดิม แต่มีความทันสมัยนั่น จะเห็นได้ว่าด้านหน้าก็จะมีระเบียงขนาดใหญ่ และล้านก็ถูกออกแบบให้มีสองส่วน แยกกันอย่างชัดเจน ซึ่งบ้านหลังนี้ก็สร้างติดทุ่งนา ทำให้บ้านสามารถมองไปยังทุ่งนาให้ความสบายอีกด้วย เมื่อขึ้นบรรไดมาก็จะเห็นว่า...

จบ ป.5 เพาะกล้าทุเรียนขาย สร้างรายได้ปีละหลายแสน

เนื่องจากในปัจจุบันราคาทุเรียน ในบ้านเรานั้น มีราคาสูงมาก จึงทำให้มีผู้สนใจปลูก และเพาะต้นกล้าทุเรียนสำหรับขายเป็นอย่างมาก ลุง โรจน์ศักดิ์ ถาวร อายุ 67 ปี บ้านเลขที 29 หมู่ 5 ต.ห้วยยางขาม อ.จุน จ.พะเยา ได้เพาะต้นกล้าทุเรียนขายตั้งแต่ปี 2560 และยอดขายสูงขึ้นต่อเนื่อง ยิ่งในปี 2561 ที่ทุเรียนสูงมากกว่า120 บาท...

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.25 ล้านบาท

สวัสดีเพื่อนผู้อ่านทุกๆท่าน วันนี้ผมก็จะพาเพื่อนไปดูไอเดียการสร้างบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว ที่มีการออกแบบได้ลงตัวและมีเอกลักษณโดดเด่นเป็นอย่างมาก โดยบ้านที่ว่านี้เป็นบ้านผลงานการออกแบบและการสร้างของทีมงาน Modern Tage House&Design ซึ่งจะสวยแค่ไหนนั้น เราไปดูพร้อมกันเลย โดยแบบบ้านในการออกแบบดั้งเดิมนั้น เป็นบ้านโทนสีข้าว+เทาอ่อนๆ เน้นความเรียบหรู ด้วยหลังคาทรงปั้นหยา โดยภายในของบ้านนั้น มี3ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และห้องโถงใหญ่ 1ห้อง มีห้องครัวและมุมอาหาร มีระเบียงหน้าบ้านบริเวณทางออกและโรงรถด้านข้างของตัวบ้าน แต่การส้รางจริง เจ้าของบ้านเลือกที่จะเน้นทีครีมอ่อน ผสมกับโทนสีน้ำตาลเข้ม การเล่นสีแบบนี้ช่วยให้บานมีมิติไปอีกแบบ ประตู หน้าต่าง ของบ้านมีกระจกใส...

บ้านโมเดิร์นลอฟท์ ขนาดเล็ก แต่เรียบหรู เหมาะเป็นบ้านพักตากอากาศ

ไอเดียบ้านขนาดเล็กที่นำมาฝากวันนี้เป็น ผลงานการออกแบบบ้านของ คุณ Tanet Panithanmunkong ซึ่งบ้านนั้น เป็นไอเดียการสร้างบ้านขนาดเล็ก เหมาะเป็นออฟฟิศส่วนตัว หรือร้านกาแฟ จะเป็นแบบไหนนั้น เราไปดูพร้อมกหันเลย บ้านขนาดเล็กหลังนี้ถูกออกแบบให้เป็นบ้านพักผ่อน ที่มีห้องนอน ห้องนั่งเล่น และห้องน้ำ ภายในตัวบ้าน บริเวณด้านหน้านั้นเป็นระเบียง หรือ เฉลี่ยงยื่น โดยเฉลี่ยงด้านหน้าทำด้วยโครงเหล็กขนาดพอดี เหมาะแก่การนั่งพักผ่อน ซึ่งเสาของเฉลี่ยงทำด้วยเหล็ก H-Beam ขนาดใหญ่ 2ต้น และตกแต่งด้วยคานเหล็ก  ปิดหลังคาด้วย...

บ้านเดิร์นลอฟท์รูปทรงตัวแอล 2 ห้องนอน 2ห้องน้ำ

สวัสดีครับเอาใจคนรักบ้านกันหน่อย สำหรับวันนี้เราก็มีผลงานแบบบ้านสวยๆ ของ คุณ ชลอ นาดำ จากทีมงาน thaidrawing.com มาฝากให้เพื่อนๆได้เป็นแนวทางหรือไอเดียการสร้างบ้าน ว่าแต่จะเป็นแบบไหนนั้น เราไปดูพร้อมกันเลย บ้านถูกออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์นในรูปทรงตัวแอล กว้าง 12 เมตร ความลึก 13 เมตร ใช้เสา 13 ต้น พื้นที่ 114 ตารางเมตร ประกอบด้วย...

LATEST NEWS

MUST READ