แบบบ้านสวน 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ กะทัดรัด เหมาะสำหรับเป็นที่พักตากอากาศ

พบกันเช่นเคยนะครับ สำหรับวันนี้ก็มีไอเดียดีดีมาฝาก เอาใจคนชอบพักผ่อน หรืออยากมีบ้าน สวนซักหลัง เอาไว้พักผ่อน โดยบ้านที่นำมาฝากก็เป็นผลงานการออกแบบของ Tp5 Home โดยออกแบบในสไตล์รีสอร์ท เน้นความเป็นสมัยใหม่ จะสวยแค่ไหนไปชมพร้อมกันเลยครับ โดยตัวบ้านเน้นความโมเดิลเข้ากับธรรมชาติ ตัวบ้านถูกออกแบบให้ เป็นบ้านชั้นเดียว โทนสีเทาเข้ม และสีดำของโครงเหล็ก มีระเบียงด้านหน้าเล็กน้อยให้สามารถนั่งพักได้ มีระเนียงทำเป็นด้านบน ทำเป็นฝ้ า และเน้นสีล๊อฟท์ โดยมีประตูเต็มบานบริเวณด้านหน้าตัวบ้าน และมีที่นั่งข้างบ้าน ซึ่งจะเห็นได้ว่าบ้านออกแบบมาเพื่อให้เข้ากับธรรมชาติ เหมาะสำหรับการสร้างไว้เป็นบ้านสวนนั่นเอง ในส่วนของแปลนบ้าน ถัดจากระเบียงก็จะเป็นโถงใหญ่ มีทีวี และโซฟานั่งพักผ่อน ข้างโถงใหญ่...

บ้านโมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบก่อสร้างประมาณ 350,000บาท

การจะมีบ้าน จะว่าไปก็ไม่ง่ายเลยนะครับ เพราะต้องมีค่าใช้รายจ่ายค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็นค่าช่าง ค่าวัสดุอุปกรณ์ ทำให้เป็นปัจจัยหลักที่ต้องคำนึง แต่ก็ไม่ใช่เสมอไป หากว่าเราเลือกแบบที่พอเพียงต่อตัวเรา และเลือกอย่างถูกวิธีก็จะสามารถช่วยควบคุมงบประมาณ ของบ้านเราได้เช่นกัน วันนี้ผมก็มีอีกแบบบ้าน กะทัดรัด ราคาประหยัด ที่น่าจะเหมาะกับผู้อ่านที่ต้องการจะมีบ้านซักหลัก ลองไปดูกันเลยครับ บ้านหลักนี้เป็นผลงานการออกแบบของ ของคุณ Khomsan Wattanaklang‎ โดยการออกแบบนั้น เป็นบ้านทรงเ พ ลิ ง แ ห...

แบบบ้านไร่ปลายนา หลังเล็ก เข้ากับบรรยากาศดีสุดๆ เหมาะกับคนงบน้อย

หลายๆท่านคงกำลังมองหาแบบบ้านซักหลัง เอาไว้พักผ่อน แต่ด้วยการเงินไม่เอื้ออำนวย วันนี้เรามีอีกหนึ่งทางเลือกเอาใจคนอยากมีบ้านหลักเล็กๆ ซักหลัง ที่บอกเลยว่า คนก็สามารถทำฝันนั้นให้เป็นจริงได้ แบบบ้านท่ามกลางธรรมชาติ รายาย่อมเยา กะทัดรัด เหมาะแกคนงบน้อย เป็นผลงานของคุณ Nutty Nutty  ได้กล่าวว่า แบบบ้านหลังนี้สร้างด้วยงบ 2 แสนนิดๆ จะสวยแค่ไหนนั้น เราไปดูกันเลยครับ บ้านเป็นแบบ บ้านพื้นยกสูงครึ่งชั้น โดยมีระบียงด้านหน้า และด้านข้าง มีบรรได สำหรับทางขึ้น...

แบบบ้านทรงไทยประยุกต์ ชั้นเดียวยกสูง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

พบกับผมเช่นเคยนะครับสำหรับไอเดียการดีดี สำหรับสิ่งที่จะนำมาฝากวันนี้ก็เป็นแบบบ้านทรงไทยประยุกต์ร่วมสมัย เป็นการออกแบบของคุณ Prom Duangkai สมาชิกเฟสบุ๊คได้ออกแบบไว้ โดยตั้งอยู่แถว ๆ โรงเรียนอนุบาลนานาชาติตากสินระยอง และวันนี้เราก็จะพาเพื่อนๆไปดูกัน บ้านหลังนี้ออกแบบให้เป็นทรงไทย แต่วัสดุนั้นทำด้วยปูนเกือบทั้งหมด เนื่องจาก ยุคปัจจุบันนี้ ปูนน่าจะหาได้ง่ายกว่า โดยบ้านถูกออกแบบให้ ยกพื้นสูงเพื่อให้อากาส ผ่านได้ง่ายทำให้ตัวบ้านของเราเย็นสบาย โดยบ้านเน้นสีเทา-ขาว บริเวณเสาเป็นปูนทาด้วยสีขาว และมีบรรได  สำหรับการเดินขึ้น และมีระเบียงทั้งด้านหน้าและด้านข้าง บริเวณด้านล่างของตัวบ้าน สูงประมาณ พอที่จะจอดรถยนต์และรถมอเตอร์ไซด์ได้เลย บริเวณระเบียง ทำด้วยไม้และเหล็ก โดยตัวโครงจะเป็นเหล็ก...

แบบบ้าน 1 ชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีเฉลียงไม้หน้าบ้าน

สวัสดีครับเพื่อนๆผู้อ่าน สำหรับวันนี้ก็จะพาไปดูไอเดียบ้านสวยๆ แบบบ้านชั้นเดียว 3ห้องน้ำ 3ห้องนอน ออกแบบโดยทีมงาน TM design ซึ่งเป็นการออกแบบที่ลงตัวและสวยงามมาก ว่าไปแล้วเราก็ไปชมพร้อมกันเลยครับ แบบบ้านเป็นการออกแบบให้เป็นบ้านชั้นเดียว โดยถ้ามองจากด้านหน้า จะมองเห็นว่าเป็นการออกแบบ โมเดิล เน้นโทนสีเข้ม มีการเล่นเส้นสายด้านหน้าด้วยการทำเป็นระแนงโครงเหล็ก สีดำ สลับไปมา บริเวณประตู-หน้าต่าง เป็นไม้ ด้านหน้ามีมุมนั่งเล่นในสวน ด้านข้างบ้านเป็นลานจอดรถ ตัวบ้านทาสี ปูน หรือ สีลอฟท์ เพื่อทำให้บ้านดูมีความเข้ม...

กรมป่าไม้ เปิดรับสมัครเป็นพนักงานราชการ เงินเดือน 13,800 บาท วุฒิ ปวช. ขึ้นไป

กรมป่าไม้มีความประสงค์ จะรับสมัครบุคคลเพื่อเลือกสรรและจัดจ้างเป็นพนักงานราชการทั่วไป ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2562 เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการสรรหา และการเลือกสรรพนักงานราชการ และแบบสัญญาจ้างของพนักงานราชการ พ.ศ.2554 เรื่อง การกำหนดลักษณะงานและคุณสมบัติเฉพาะของกลุ่มงาน และการจัดทำกรอบอัตรากำลังพนักงานราชการ พ.ศ.2554 และประกาศกรมป่าไม้ ฉบับลงวันที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ.2561 เรื่อง ลักษณะและคุณสมบัติเฉพาะของตำแหน่งพนักงานราชการของกรมป่าไม้ กรอบอัตรากำลังพนักงานราชการ รอบที่ 4 (ปีงบประมาณ...

แจก 4 แบบบ้านสำเร็จฟรี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบไม่เกิน 5 แสน

แบบบ้านสำเร็จรูปทั้ง 4 แบบนี้ เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง และบ้านสองชั้น แบบชนบท ภายในมี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น และเฉลียง ด้วยงบประมาณไม่เกิน 5 แสนบาท จะสวยแค่ไหน ไปดูพร้อมกันเลย แบบที่ 1 แบบบ้านสองชั้น 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ...

แบบบ้าน ยกพื้นสูง แบบบ้านไม้ผสมปูนขัดมัน

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมจะพาไปดูไอเดียบ้านสวยๆ อีกหลังหนึ่ง ที่ออกแบบได้ลงตัวมาก จะสวยแค่ไหน ไปดูกันเลย แบบบ้านเป็นบ้าน 2ชั้นที่ด้านล่างเป็นเสาโล่ง ให้ความเย็นสบายได้ดี ด้านบน มีระเบียงด้านหน้า มีมุมนั่งพักผ่อน ภายในบ้าน จะมีห้องโถงใหญ่ และห้องนอน โดยด้านหลัง จะมีบริเวณทำครัว อีกมุมหนึ่งของห้องโถง ภานในห้องนอน จะมีห้องน้ำ และบริเวณแต่งตัว โดยเตียงนอน ก็ติดกับหน้าต่าง เพื่อให้เห็นวิวด้านนอกได้ ห้องน้ำเรียบง่ายแต่ ลงตัวอย่างมาก ภายนอกบ้านอีกมุมหนึ่ง ก็จะเห็นได้ว่า บ้านถูกออกแบบให้เข้ากับธรรมชาติ เน้นความร่มรื่นของต้นไม้นั่นเอง เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับบ้านที่ผมนำมาฝากเพื่อนๆ เก็บไว้เป็นไอเดียบ้านของท่านได้เลยครับ

บ้านโมเดิร์น ขนาดเล็ก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ดีไซน์เรียบง่ายหรูหรา

สวัสดีครับผู้อ่านทุกท่าน วันนี้ก็มาพบกันอีกเช่นเคย กับการรีวิว เกร็ดความนู้สาระดีดีของจาก ทีมงานมีปัญญา ซึ่งวันนี้จะพาเพื่อนๆไปดูไอเดีย แบบบ้าน ทรงโมเดิร์น จากผลงานของ Art-Home เชียงใหม่ โดยเป็นบ้านของคุณ ราตรี แสงอรุน ไปดูกันเลยครับ บ้านหลังนี้สร้างที่จังหวัดเชียงใหม่นะครับ โดยสร้างเป็นบ้านพักผ่อน โดยการสร้างเน้นความเรียบง่าย แต่ดูหรูหรา บ้านถูกออกแบบ เป็นบ้านทรงสี่เหลี่ยม หลังคาเพลิงแหงน มีมุกหน้าบ้านไว้นั่งพักผ่อน รอบบ้านปลูกหญ้าเพื่อความสวยงาม ถ้ามองผ่านๆอาจจะคิดว่าเป็น โรงแรม โดยบ้านออกเเบบให้มีโทนสีเทา...

เกษตรผสมผสาน กลางไร่อ้อย รายได้ 5แสนต่อปี

นาย จิรศักดิ์ คำสีทา เกษตรกร อ.หนอเรือ จ.ขอนแก่น ปลูกพืชเ ชิ งเดี่ยวทำไร่อ้อยมาตลอด จึงทดลองปลูกพืชชนิดอื่นบนไร่อ้อยของตัวเอง เดิมทีมีที่ดินอยู่แล้ว และทำอ้อยอย่างเดียว 16 ไร่ จน พ.ศ. 2555 เข้าร่วมโครงการ พัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืน กับมิตรผล และจากการศึกษาต่างๆ เลยลองแบ่งพื้นที่ ทดลองปลูก 6 ไร่...

LATEST NEWS

MUST READ